2 Sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade

Trong thị trường tài chính bạn thường hay gặp hai thuật ngữ là Indicator và Robot Trade, vậy bạn có hiểu rõ về sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade chưa? Bây giờ tôi sẽ định nghĩa chi tiết từng khái niệm cho các bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngày này nhé!

Indicator là gì?

Có lẽ ai đã tham gia thị trường tài chính thì cũng đã từng nghe đến thuật ngữ này rồi nhỉ? Indicator là chỉ báo kỹ thuật mà giá trị của nó được tạo nên từ các phép tính dữ liệu khối lượng, đường giá của lịch sử hoặc các bản hợp đồng tương lai được những người giao dịch theo trường phái kỹ thuật sử dụng. Chúng được sử dụng trên các nền tảng Metatrader 4 (MT4), Metatrader 5 (MT5), Tradingview …

Sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade
Sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade

Có hai dạng Indicator (chỉ báo kỹ thuật) cơ bản sau đây:

Phủ phía trên giá:

Những chỉ báo kĩ thuật sử dụng cùng tỉ lệ với mức giá được vẽ lên trên đường giá trong một đồ thị cổ phiếu. Ví dụ như dải Bollinger Bands và đường trung bình động MA.

Bộ dao động:

Những chỉ báo kĩ thuật dựa vào dao động giữa hai mức cực tiểu và cực đại thì được vẽ phía trên hoặc dưới đường giá thị trường. Ví dụ như đường Stoch, Momentum, đường MACD, và đường RSI.

Robot Trade là gì?

Trong thị trường ngoại tài chính ngoại hối hay chứng khoán các trader ngoài việc dùng indicator thì họ sẽ sử dụng thêm Robot Trade hay còn có tên gọi khác là Expert Advisor.

Sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade
Sự khác biệt giữa Indicator và Robot Trade

Robot trade là chương trình được lập trình riêng theo tư duy logic của một cá nhân hay một tổ chức nhằm phục vụ cho việc tự động hóa quy trình giao dịch vào lệnh và thoát lệnh một cách tự động. Robot EA  giúp cho bạn giảm thiểu thời gian theo dõi biểu đồ để vào lệnh hoặc thoát lệnh.

Để hiểu rõ thuật ngữ Robot Trade là gì thì mình đã có bài chi tiết tại đây

Kết luận

Vậy là các bạn đã hiểu rõ khái niệm của Indicator và Robot Trade là gì rồi đấy. Còn chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm Robot trade theo phương pháp của bạn ngay nào. Các bạn hãy vào mục sản phẩm Robot EA của Titus để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN