Đầu tư kinh doanh quý 4 của Úc đạt đỉnh 8 năm

SYDNEY – Đầu tư kinh doanh quý 4 của Úc đã đạt mức cao nhất trong tám năm trong quý IV, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự mở rộng liên tục trong lĩnh vực khai thác mỏ. Cục Thống kê Úc báo cáo hôm thứ Năm rằng chi tiêu vốn tư nhân tăng 0,8% trong quý IV so với quý trước. Ngành khai khoáng đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng này với mức tăng 1,1%.

Đầu tư kinh doanh quý 4 của Úc đạt đỉnh 8 năm
Đầu tư kinh doanh quý 4 của Úc đạt đỉnh 8 năm

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng các công ty đã nâng kế hoạch chi tiêu cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2024 lên 177,7 tỷ đô la Úc (115,4 tỷ USD), đánh dấu mức tăng 4% so với dự báo của quý trước. Ngoài ra, các công ty đã chỉ ra ý định đầu tư 145,6 tỷ đô la Úc trong năm tài chính 2024/25. Theo khảo sát của ABS, những ước tính ban đầu này thường trải qua các điều chỉnh tăng lên theo thời gian.

Các kế hoạch chi tiêu được cập nhật được coi là một dấu hiệu tích cực cho tăng trưởng kinh tế của đất nước. Sự gia tăng đầu tư kinh doanh làm nổi bật sức mạnh của nền kinh tế Úc, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác mỏ, vốn là động lực chính cho sự mở rộng kinh tế của đất nước.

Các số liệu được báo cáo cho thấy các doanh nghiệp tự tin vào triển vọng kinh tế và sẵn sàng cam kết đầu tư đáng kể trong tương lai.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN