Doanh số bán lẻ của Úc tăng 1,1% trong tháng 1

Doanh số bán lẻ của Úc đã tăng 1,1% trong tháng 1, phục hồi từ mức giảm đáng kể trong tháng 12, theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố. Bất chấp sự gia tăng này, sự tăng trưởng hàng năm trong chi tiêu của người tiêu dùng cho thấy một tốc độ chậm chạp, vì tác động của lãi suất cao tiếp tục đè nặng lên sức mua của người Úc.

Doanh số bán lẻ của Úc tăng 1,1% trong tháng 1
Doanh số bán lẻ của Úc tăng 1,1% trong tháng 1

ABS báo cáo hôm thứ Năm rằng sự gia tăng trong tháng Giêng theo sau một sự điều chỉnh giảm đáng kể cho tháng Mười Hai, nơi doanh số bán lẻ giảm 2,1%. Số liệu tháng 1 không đạt được kỳ vọng của thị trường, với các nhà phân tích đã dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ hơn 1,5%. Dữ liệu doanh số bán lẻ đã cho thấy sự biến động đáng kể trong những tháng gần đây, phản ánh sự thay đổi trong mô hình chi tiêu của người tiêu dùng.

Tổng giá trị doanh số bán lẻ đạt 35,7 tỷ đô la Úc (23,18 tỷ USD) trong tháng 1, chỉ cải thiện 1,1% so với cùng tháng năm trước. Mức tăng hàng năm khiêm tốn này đáng chú ý là nhẹ, xem xét sự gia tăng dân số nhanh chóng của Úc. So sánh với năm trước nêu bật những thách thức mà ngành bán lẻ phải đối mặt trong bối cảnh những cơn gió ngược kinh tế.

Tỷ giá hối đoái tại thời điểm báo cáo đã được ghi nhận, với một đô la Úc tương đương với $ 1,5401 USD.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN